Xây dựng Đảng - chính quyền

Tuyên truyền người dân thực hiện hai nhóm thủ tục liên thông khai sinh và khai tử thuộc đề án 06

12/11/2023 - 20:57

Nhóm thủ tục liên thông khai sinh, khai tử” đối với 100% trường hợp người dân có nhu cầu khai sinh, khai tử để góp phần làm sạch dữ liệu hộ tịch, dữ liệu dân cư của người dân trong “Cơ sở dữ liệu hộ tịch” và “Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư”, cụ thể như sau:

Đối với “Nhóm thủ tục liên thông khai sinh”: tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục liên thông “Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” trên Cổng Dịch vụ công quốc gia đối với 100% trường hợp người dân đến trực tiếp Bộ phận Một cửa cấp xã để thực hiện đăng ký khai sinh.

Ảnh minh họa.

Đối với “Nhóm thủ tục liên thông khai tử”: tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục liên thông “Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” trên Cổng Dịch vụ công quốc gia đối với 100% trường hợp người dân trực tiếp đến Bộ phận Một cửa cấp xã để thực hiện đăng ký khai tử cho các đối tượng thuộc diện hưởng trợ cấp mai táng hoặc hỗ trợ chi phí mai táng theo quy định của pháp luật hiện hành. Nếu trường hợp khai tử không thuộc diện hưởng trợ cấp mai táng hoặc hỗ trợ chi phí mai táng thì người dân nộp hồ sơ trực tuyến riêng lẻ cho thủ tục “Đăng ký khai tử” trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (hoặc Cổng Dịch vụ công của tỉnh) và thủ tục “Xóa đăng ký thường trú” trên Cổng Dịch vụ công quốc gia./.

Văn phòng thống kê