Văn hóa - xã hội

Thăm lại trường Đảng khu ủy khu V

24/08/2024 - 16:35

Sáng ngày 24/08/2024, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Trường Đảng liên khu V (1949_2024). Đoàn cán bộ_nhân viên Trường Đảng khu ủy khu V đến thăm và dâng hoa tại Di tích lịch sử nơi thành lập Trường Đảng khu ủy khu V,  tại vườn nhà hộ gia đình ông Tạ Thanh Xuân (thôn Vĩnh Viễn)

Nơi đây năm 1949 liên khu ủy V thành lập trường Đảng kháng chiến liên khu V đào tạo và bồi dưỡng lý luận chính trị, đường lối chiến tranh nhân dân cho Cán bộ Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Trường hoạt động động đến khi kết thúc cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp. Di tích được UBND Tỉnh xếp hạng ngày 20/07/2010.

Qua đó đoàn cán bộ, nhân viên trường Đảng khu ủy khu V đã trao tặng 30 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi. Trao 45 suất cho hộ gia đình chính sách nghèo, cận nghèo và có công cách mạng trên địa bàn xã