Sơ kết thực hiện KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

01/08/2024 - 17:10

Vào sáng ngày 24/4 tại hội trường UBND xã ATĐ đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Thành phần tham dự có đ/c Vũ Thành Minh- BT Đảng ủy- CT UBND xã, đ/c Nguyễn Hoài Hương-UVBTV CTUBMTTQVN xã, đ/c Mai Thị Ngọc Nhơn – PCT HĐND xã, đ/c Trần Hải Âu-PCT UBND xa phụ trách KT, đ/c Tô Thị Thanh Sương – PCT UBND xã phụ trách VH

Thông qua chương trình hội nghị, đ/c Trần Hải Âu PCT UBND xã báo cáo sơ kết thực hiện KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm đạt được: kinh tế tăng trưởng khá; sản xuất nông nghiệp cây trồng và lâm nghiệp tương đối ổn định, chăn nuôi tình hình dịch bệnh với giá cả thị trường biến động tạo cho nghành chăn nuôi trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn. Cơ sở hạ tầng được tiếp tục đầu tư, VHXH có tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân tiếp tục được cải thiện, an ninh quốc phòng cơ bản được giữ vững, quyền làm chủ của nhân dân được cải thiện tốt, công tác xây dựng chính quyền đươc củng cố, kiện toàn kịp thời ngày càng đi vào hoạt động có nề nếp, bên cạnh đó cũng còn một số tồn tại hạn chế về các nguyên nhân khách quan; tập trung thực hiện GPMB, thời tiết cực đoan, giá cả vật tư, nguy cơ dịch bệnh, người dân chưa tiếp cận sâu các giải quyết thủ tục hành chính, số lượng cán bộ, công chức ít nên công tác còn gặp khó khăn, bên cạnh còn có 1 số nguyên nhân chủ quan như công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp, cụ thể hóa còn chưa sâu, thiếu chủ động, gió dục phổ biến pháp luật chưa thường xuyên,.. Qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ tiếp tục đẩy mạnh về lĩnh vực KT-VHXH, nội chính trong tâm 6 tháng cuối năm 2024./.