An ninh - Quốc phòn

Đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

23/09/2024 - 14:21

Hiện nay an toàn giao thông đang là vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Trên địa bàn xã ta gần nhất đã xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông tại thôn thạch long1 giữa hai xe gắn máy trong đó có 01 ng người bị thương nặng, cùng với đó trên trục đường DT638 Ân Tường Đông đã có hai xe tải và xe ben công trình cao tốc va quẹt nhau gây hư hỏng phương tiện giao thông. Mỗi chúng ta hãy nâng cao trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, gương mẫu trong các hành vi văn hóa giao thông.

Đối với người điều khiển phương tiện giao thông: Không vi phạm về nồng độ cồn, quy định về tốc độ, không vượt đèn đỏ, không đi vào đường cấm, ngược chiều; không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách; không vi phạm làn đường, vạch sơn; không đi xe trên hè phố; dùng còi xe phù hợp; dừng, đỗ đúng nơi quy định; nhường đường khi tham gia giao thông.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông không có cách nào khác là phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trên tất cả các tuyến đường, sang đường phải quan sát và giảm tốc độ tại các khu có người dân, khu có cao tốc thi công hoặc nơi tìm ẩn tình huống giao thông để góp phần giảm hậu quả tai nạn giao thông cho chúng ta./.