Trường trung học cơ sở Ân Tường Đông chào đón năm học mới 2024-2025

06/09/2024 - 16:35

Sáng ngày 5/9/2024, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mồng 02 tháng 9, hòa chung với không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước trong ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, các trường trên địa bàn xã như; trường mầm non Ân Tường Đông, trường tiểu học Ân Tường Đông cũng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Trong niềm hân hoan của ngày lễ tựu trường, trường THCS Ân Tường Đông cũng đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới - năm học 2024- 2025.

Năm học 2023-2024, thầy và trò Trường THCS Ân Tường Đông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhà trường đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực cải tiến nội dung, phương pháp dạy, học theo chương trình mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí Vũ Thành Minh- huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Ân Tường Đông, đồng chí Mai Thị Ngọc Nhơn – phó  CT HĐND xã cùng các ban ngành đoàn thể xã; đại diện hội phụ huynh, cùng với 317 em đội viên liên đội của trường và có mặt đông đủ tham dự.

Mở đầu Lễ Khai giảng năm học mới, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh trang trọng đón nghe Thư của Bí thư- Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2024 – 2025. Trong đó nhấn mạnh: “Học tập là nhiệm vụ quan trọng cả đời”, “Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là sự khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời...Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, sáng vai với các cường quốc năm châu chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, yêu Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác”.

Trong buổi lễ, Thầy giáo Trương Tấn Hoàng- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Tuyên bố khai giảng và đánh trống khai trường. Tiếng trống khai trường đã điểm. Năm học mới bắt đầu, Chúc các Thầy cô giáo, nhân viên nhà trường thật nhiều sức khỏe, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Chúc các bạn học sinh học tập, rèn luyện, nỗ lực không ngừng để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.

Qua đó được sự quan tâm của mạnh thường quân là cựu học sinh của trường đã hướng về mái trường xưa và thân gửi 12 suất quà cho các em học sinh nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đại diện hiệu trưởng và hiệu phó của trường đã tiếp nhận và trao cho tận tay cho các em, phần quà có giá trị lớn về tinh thần thể hiện lòng nhân ái “ lá lành đùm lá rách” tạo động lực cho các em vững bước trên con đường vun đắp tương lai./.