Văn hóa - xã hội
   A+ =A -A

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu

16/09/2024 - 08:01

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết trung thu 2024

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho Tết Trung thu năm 2024. Sáng ngày 12/9/2024, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã Ân Tường Đông đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP do đồng chí Trưởng trạm Y tế làm trưởng đoàn.

Đoàn tập trung kiểm tra VSATTP đối với 03 tạp hóa trên địa bàn. Đặc biệt như các cơ sở kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, nước giải khát, osi, mỳ ăn liền … được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Nội dung được Đoàn chú ý kiểm tra, như: Các loại giấy phép kinh doanh; nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, bảo quản sản phẩm, nhất là mặt hàng tiêu thụ mạnh dịp Tết Trung thu như nước ngọt, bánh kẹo, bánh Trung thu, hạn sử dụng, chất lượng nguyên liệu và các điều kiện VSATTP, kiểm tra và tiêu hủy thu hồi các mặt hàng, đồng thời qua đó thông tin đến bà con nhân dân và các bậc phụ huynh cần lưu ý khi mua các măc hàng trên nhắc nhở quán triệt con em mình khi lựa chọn các sản phẩm tiêu dùng để đảm bảo sức khỏe, lưu ý các tiêu chí khi lựa chọn, các cửa hàng cũng nâng cao vai trò của người bán không nhập các mặt hàng quá hạn hay có xuất xứ không rõ ràng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo vệ sinh attp dảm bảo bảo cho các em cũng như người tiêu dùng trong dịp tết trung thu sắp đến nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về chất lượng VSATTP, góp phần hạn chế các ca ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn./.

Xếp hạng bài viết
HINH ẢNH